Bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nguyên nhân và cách chữa trị.

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ mắc phải bệnh tiểu chảy nói riêng và rối loạn tiêu hóa nối chung. Khi mà hệ tiêu hóa của các bé chưa thật sự hoàn thiện, thì có những sự thay đổi nhỏ về chế độ dinh dưỡng cũng có thế gây nên rối loạn tiêu hóa. Và có thể mắc bệnh tiêu chảy do nhiễm phải một số loại vi rút, vi khuẩn tồn tại song song trong môi trường sống. Dưới đây là một số loại vi rút, vi khuẩn trẻ có nguy cơ mắc phải gây bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

nhiễm Virut rota

virut rota dưới kính hiển vi.

Virut rota là một trong những nguyên nhân chính gây nên bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Theo thông kê của tổ chức y tế thế giới khi đến 5 tuổi hầu như 99,99% trẻ mắc tiêu chảy do Virut rota gây ra ít nhất là một lần.

Virut rota lây nhiễm qua tiếp xúc với thức ăn và phân, nó lây nhiễm và phá hủy tế bào ở thành ruột non, gây ra viên dạ dày và viêm ruột.

Bệnh tiêu chảy do virut rota gây ra thường được kiểm soát một cách dễ dàng, tuy nhiên chú trọng đối với trẻ dưới 3 tuổi. Cần tập chung vào việc cung cấp nước điện giải khi trẻ mắc phải, và tiêm chủng đầy đủ phòng tránh dịch bệnh lây nan trong cộng đồng.

Lây nhiễm một số chủng vi khuẩn gây bệnh.

trẻ bị tiêu chảy do nhiễm một trong những chủng vi khuẩn như : ecoli, shigelle, vi khuẩn tả, samlmonella…

Một số chủng vi khuẩn như : E.coli, Shigella, Salmonella, vi khuẩn tả… là những chủng vi khuẩn chủ yếu gây tiêu chảy ở trẻ sơ sinh, và trẻ nhỏ nguyên nhân lây nhiễm chính là do vệ sinh cá nhân của trẻ chưa được chú trọng, môi trường sống chứa mầm dịch.

Tùy vào thể trạng và chủng vi khuẩn trẻ nhiễm phải mà có những dấu hiệu và triệu chứng khác nhau. Biện pháp tốt nhất là cho trẻ đến cơ sở y tế ngay, để xét nghiệm và có hướng điều trị kịp thời tránh những biến chuyển xấu có thể xảy ra ảnh hưởng đến thể trạng và sức khỏe của trẻ sau này.\

Tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa do dị ứng, ngộ độc thực phẩm.

trẻ bị tiêu chảy do dị ứng thực phẩm, ngộ độc thức ăn.

Vì hệ tiêu hóa của trẻ còn chưa hoàn toàn hoàn thiện, nên việc đột ngột thay đổi chế độ ăn uống của trẻ cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng rối loạn tiêu hóa và tiêu chảy ở trẻ.

Lúc này các mẹ hãy điều chỉnh chế độ ăn uống cho phù hợp, không nên thay hoàn toàn nguồn thực phẩm mới trong một bữa ăn.

.

phòng bệnh hơn chữa bệnh, các mẹ nên cho con dùng thêm thực phẩm bảo vệ sức khoẻ nutribaby. Công dụng chính giúp trẻ hay ăn, tăng sức đề kháng phòng tránh các bệnh nhiễm khuẩn theo mùa, đối với trẻ sơ sinh thì nên dùng bào tử lợi khuẩn sống Preg mom.

Phòng tránh và chữa trị bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Phòng bệnh luôn là biện pháp tốt nhất, chống bệnh tiêu chảy ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Luôn giữ gìn vệ sinh môi trường sống là ưu tiên hàng đầu, bảo đảm nguồn thực phẩm an toàn, giữ vệ sinh trong quá trình chế biến.

Khi trẻ mắc bệnh, không được tự ý cho trẻ dùng bất cứ một loại thuốc gì. Cách tốt nhất là đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám và điều trị. Tránh trường hợp tự ý dùng thuốc, có thể gây nên biếng chứng xấu có nguy cơ tử vong cao.

Bào tử lợi khuẩn sống Preg mom giải pháp ưu việt điều trị rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy ở mẹ bầu, trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

bảo tử lởi khuẩn sống hàng đầu cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Trong mỗi ống 5ml dung dịch chứa đến hơn 3 tỷ lợi khuẩn sống, đặc biệt, đây là sản phẩm duy nhất trên thế giới có đủ cả 3 loại chủng bào tử lợi khuẩn là Bacillus clausii, Bacillus subtilis và Bacillus coagulans là 3 chủng bào tử lợi khuẩn chính trong hệ tiêu hóa.

-Lợi khuẩn Bacillus clausii sẽ hỗ trợ thêm trong việc sản sinh ra các men tiêu hóa và các vitamin nhóm B cho quá trình tiêu hóa trở nên thuận lợi và kích thích cho trẻ ăn ngon miệng hơn.

-Lợi khuẩn Bacillus subtilis giúp nhuận tràng, tránh táo bón, cho phân mềm hơn để trẻ dễ đi đại tiện hơn. Đồng thời kích thích sản sinh các men tiêu hóa giúp nâng cao khả năng miễn dịch, phòng tránh nhiễm khuẩn, cho con sức khỏe tốt hơn.

-Lợi khuẩn Bacillus coagulans tạo ra một môi trường thuận lợi để phục hồi hệ lợi khuẩn tự nhiên, hạn chế khả năng bị nhiễm khuẩn.

Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here