Phong thủy là chuyên nghành nghiên cứu về gió, nước, đất, trời. Có liên quan cách gián tiếp hay trực tiếp đến đời sống, họa hay phúc của mỗi con người. Thuyết phong thủy là những kinh nghiệm truyền từ đời nọ sang đời kia, cùng với thuyết phong thủy thì có thêm những vật phẩm phong thủy, được coi như nhũng vật phẩm mang lại may mắn cho người sở hữu. Trong bài viết này tôi không thể nói rõ từng chuyên ngành, từng học thuyết cho quý bạn đọc được. Nhưng tôi sẽ tóm tắt một cách tổng quát toàn diện, bao hàm đầy đủ nhất về học thuyết phong thủy và vật phẩm phong thủy đến quý bạn đọc !

Học Thuyết phong thủy là gì ?

Trong lịch sử phát triển của loài người, để có cuộc sống sung túc, an lành tránh những tai họa từ thiên nhiên. Con người ta đã đúc kết kinh nghiệm từ các hiện tượng đến từ thiên nhiên qua từng năm sống rồi truyền lại từ đời nọ sang đời kia. Đây là nguồn gốc của học thuyết phong thủy.

Trong quá trình phát triển thuyết phong thủy cũng chia ra thành nhiều ngành, nhiều ngách nghiên cứu khác nhau. Nhưng vẫn xoay quanh ngũ hành, âm trạch, dương trạch, địa thế đất trời. Mỗi ngành đều có những lợi thế và hạn chế riêng.

Thuyết ngũ hành.

Thuyết ngũ hành là một trong những thuyết cơ bản của học thuyết phong thủy. Người ta phân chia vạn vật trong vũ trụ thành 5 loại vật chất chính là : KIM, MỘC, THỦY, HỎA THỔ.

Con người cũng là vật chất tồn tại trong vũ trụ nên cũng chia ra 5 mệnh tương ứng với : KIM, MỘC, THỦY, HỎA, THỔ. Dựa vào tính của từng mệnh mà nó ảnh hưởng đến tính cách, đời sống của mỗi người.

Thuyết âm dương.

Thuyết âm dương cũng là một thuyết quan trọng tạo nên học thuyết phong thủy. Nhưng chuyên nghiên cứu về con người, lúc còn đang sống và khi đã qua đời.

Người xưa quan niệm rằng, mọi vật đều phát sinh từ các nguồn năng lượng, năng lượng ấy được gọi là khí. Tất cả mọi vật đều do khí tạo thành, khí tụ lại thành hình, hình tan ra thành khí.

Người xưa quan sát các sự vật, hiện tượng mà khái quát hóa mọi vật trọng vũ trụ tạo thành từ khí âm và khí dương. Từ đó xây dựng nên tư tưởng duy vật biện chứng đơn giản.

Vật phẩm phong thủy là gì ?

Vật phẩm phong thủy là những vật được hội tụ linh khí, là những vật ở những nơi được gọi là nơi giao thoa của đất trời vạn vật. Như đá ở miệng núi lửa, trầm hương là những thứ có trong tự nhiên. Hay những vật được tạo ra từ nguyên liệu có sẵn như : vàng, ti tan… được các thầy phong thủy trì trú những bằng thuyết phong thủy, phù hợp với mệnh của chủ sở hữu vật phẩm ấy.

Với mục địch mang lại bình an và may mắn cho chủ nhân nên các vật phẩm phong thủy ngày càng được nhiều người săn đón, sở hữu tiêu biểu như : Vòng trầm đen, Vòng trầm vân, Nhẫn bát nhã tâm kinh, Bùa hộ mệnh Money Amulet…..là những vật phẩm tạo cho chủ nhân những bước ngoặt lớn trong cuộc đời.

Vòng trầm đen.

Nhẫn bát nhã tâm kinh.

Vòng tay gỗ xưa.

Bùa hộ mệnh Money Amulet.

Là một số vật phẩm phong thủy được các thầy phong thủy hoặc các sự trì trú, để phù hợp với mệnh của từng người nên nó sẽ đem lại cho chủ nhân bình an và may mắn.

Xem thêm :

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here