Nguyên nhân gây sốt ở trẻ Có nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sốt ở trẻ, như trẻ mọc răng, trẻ nhiễm vi khuẩn, trẻ mắc bệnh nhiễm khuẩn theo mùa…

Sốt là hiện tượng thân nhiệt của trẻ tăng, cao hơn bình thường( thân nhiệt bình thường của trẻ trong khoảng 36,5=> 37,5 độ tùy cơ địa từng bé). Và chia ra thành 3 mức :

  • Sốt nhẹ 37=>38 độ.
  • sốt vừa 38=> 38,5 độ.
  • sốt cao 38,5 => 39,5 độ.

cách nhận biết và biện pháp sử lý.

-Khi Sốt nhẹ trẻ bắt đầu quấy khóc, bỏ ăn. Cần cởi bỏ bớt quần áo. Để cho phòng thoáng mát chú ý tránh gió.

-khi trẻ sốt vừa trẻ có biểu hiện mệt mỏi, có thể ngủ li bì, ánh mắt lờ đờ. Cần dùng khăn nhúng nước ấm, chườm cho trẻ. Cho trẻ uống thuốc hạ sốt theo hướng dẫn của y bác sĩ. Nếu sau khi uống thuốc hạ sốt, trẻ không có biểu hiện hạ nhiệt, thì cần đưa trẻ đến cơ sở y tế để được khám và có phương pháp điều trị.

-khi trẻ sốt cao có nguy cơ co giật rất nguy hiểm cần cởi bỏ hết quần áo cho trẻ nằm xuống đất. Tuyệt đối không ôm, giữ trẻ tránh trường hợp trẻ bị sai lệch khớp, đứt cơ.

phòng bệnh hơn chữa bệnh, các mẹ nên bổ sung thêm cho con thực phẩm bảo vệ sức khoẻ nutribaby. Công dụng chính giúp trẻ hay ăn, tăng sức đề kháng phòng chánh các bệnh nhiễm khuẩn theo mùa.

Sốt là tình trạng rất phổ biến và hay gặp ở trẻ, bố mẹ nên chú ý tuy sốt nhẹ không ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của trẻ nhưng cần cẩn trọng khi việc sốt của con kéo dài, không giảm. Khi trẻ bị sốt cao có thể gây nên tình trạng co dật, đứt cơ, và có thể gây nên nhiều biến chứng ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của trẻ sau này.

xem thêm :

Những điều cần biết khi chăm sóc trẻ sơ sinh.

Tìm hiểu nguyên nhân biếng ăn ở trẻ.

Pregmom bào tử lợi khuẩn sống cho hệ tiêu hoá khoẻ mạnh.

 

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here