Nông trại hữu cơ là chuỗi sản xuất ra nguồn thực phẩm hữu cơ. Vậy thực phẩm hữu cơ là gì ? Ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát và chi tiết về thực phẩm hữu cơ.

Thực phẩm hữu cơ, cụm từ khá mới mẻ và xa xỉ đối với người việt chúng ta. Nhưng nó đã và đang là xu hướng phát triển của thế giới, là tương lại mà nghành nông nghiệp và chăn nuôi hướng tới.

Theo J.I Rodale – cha đẻ của ngành thực phẩm hữu cơ thì : “Thực phẩm hữu cơ là nguồn thực phẩm được sản xuất mà không dùng thuốc trừ sâu và phân bón hóa học, chăn nuôi không dùng hooc môn tăng trưởng, không giống biến đổi gen. Xuất phát từ niềm tin của nông dân, rằng những gì có trong tự nhiên thì đều có thể sống và phát triển tốt mà không cần đến các loại phân bón hoá học, thuốc bảo vệ thực vật hay các chất kích thích, hooc môn tăng trưởng và điều này là đúng”.

Như trên thì thực phẩm hữu cơ gồm hai nhóm chính là :

1_ Thực vật hữu cơ là nông sản gồm rau, củ, quả, nguồn lương thực nói chung được sản xuất theo hướng thuận tự nhiên. Hoàn toàn không sử dụng phân bón hóa học, không thuốc bảo vệ thực vật hóa học, không giống biến đổi gen. Qúa trình trồng cấy thường dùng thiên địch tiêu diệt các loại côn trùng gây hại.

2_ Động vật hữu cơ là các loại động vật được nuôi riêng biệt cách xa các khu công nghiệp nguồn thức ăn, nước uống không nhiễm các chất nào như thuốc trừ sâu. Động vật được nuôi lớn tự nhiên mà hoàn toàn không sử dụng hooc môn tăng trưởng. Thuốc kháng sinh trị bệnh được ngưng dùng trước khi giết mổ 90 ngày.

Trên thế giới, ở các nước phát triển thì thực phẩm hữu cơ là lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Ở việt nam thực phẩm hữu cơ vẫn là cụm từ vẫn còn mới mẻ đối với người nội trợ, một là giá thành cao hơn so với thực phẩm thông thường, hai là người việt ta vẫn chưa hiểu được giá trị thật sự mà thực phẩm hữu cơ mang lại.

Hàng ngày chúng ta xem trên các kênh thông tin đại chúng, thấy xuất hiện rất nhiều căn bệnh quái ác tiêu biểu như bệnh ung thư. Vậy có ai tự đặt câu hỏi tại vì sao ngày càng nhiều người mắc căn bệnh ung thư như thế ?

Nguồn thực phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày chính là nguyên nhân.

Bạn có chắc chắn rằng rau,thịt, cá, gạo mà bạn mua ở chợ hàng ngày có thật sự sạch và an toàn ? Tôi giám khẳng định rằng nó chưa sạch và chưa an toàn.

Thực phẩm hàng ngày chúng ta sử dụng vẫn còn tồn dư các loại thuốc bảo vệ thực vật, hàm lượng cao các chất có trong phân bó hóa học mà cây trồng vẫn chưa sử dụng hết. Đối với thịt , cá thì vẫn còn tồn dư nhiều các loại hooc môn kích thích tăng trưởng. Tất nhiên bạn và tôi sẽ biện minh rằng chúng ta vẫn sử dụng đấy có sao đâu !

Như trên chúng ta đã hỏi nguyên nhân từ đâu mà ngày càng nhiều người mắc căn bệnh ung thư đến thế ? Bạn đã có câu trả lời.

Đến đây bạn đã thấy tầm quan trọng của thục phẩm hữu cơ rồi chứ ạ ! thực phẩm hữu cơ không chỉ sạch mà còn tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.

Long Nhật Organic Farm nông trại hữu cơ vì sức khỏe việt.

Long nhật organic farm là nông trại sản xuất thực phẩm theo hướng hữu cơ, tuyệt đối an toàn cho người sử dụng.
 
 
Long Nhật Organic Farm nông trại hữu cơ vì sức khỏe việt

 

 
Chúng tôi cam kết đem đến cho mọi người những sản phẩm nông nghiệp được sản xuất theo định hướng hữu cơ, không chỉ sạch mà còn an toàn tuyệt đối.
 
Chúng tôi muốn tạo nên cho xã hội một nền tảng thực phẩm hữu cơ, với mong muốn sức khoẻ bắt đầu từ bàn ăn. Thực phẩm sạch an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, cải thiện nền nông nghiệp việt nam trong tương lai.
 
Áp dụng công nghệ vào sản xuất và truy xuất nguồn gốc xuất xứ, nhật ký sản xuất của từng loại thực phẩm mà nông trại chúng tôi cung cấp ra thị trường.
 
Vì tương lại của mỗi người !
Vì tương lại của nghành nông nghiệp hữu cơ !
Hướng tới tương lai giảm bớt căn bệnh ung thư do thực phẩm bẩn, thực phẩm nhiễm độc gây ra.
Mọi người hay sử dụng các sản phẩm hữu cơ. Rất tốt và tuyệt đối an toàn cho người sử dụng, chung tay bảo vệ môi trường sống vì tương lai, vì trái đất.

2 BÌNH LUẬN

  • Bạn có thể mua hàng trực tiếp tại :
   1- https://www.facebook.com/pg/longnhatorganicfarm/shop/?ref=page_internal
   2- Cửa hàng bán và giới thiệu sản phẩm hữu cơ sạch và an toàn :
   + 279 CMT8 TP Thái Nguyên T.Thái Nguyên.
   + 9/840 Bạch Đằng HBT Hà Nội.
   * Lưu Ý : tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều đầy đủ nhãn mác và được đổi mới 100% nếu có hiện tượng héo hoắt ôi hay hết hạn sử dụng. Tất cả các sản phảm của chúng tôi đều tuyệt đối an tooanf cho người sử dụng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here