BlogSứcKhỏeVàng.Com chào bạn !

 

Trẻ sơ sinh nguồn dinh dưỡng chủ yếu là sữa mẹ. Vậy tại sao con vẫn bị táo bón, vẫn bị tiêu chảy. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nguyên nhân và giải quyết dứt điểm bệnh rối loạn tiêu hóa ở trẻ sơ sinh nhé.
  • Nguyên nhân gây nên hiện tượng táo bón và tiêu chảy ở trẻ sơ sinh.

-Táo bón chế độ ăn uống của mẹ thiếu rau xanh, con dùng thêm sữa ngoài vì mẹ ít sữa, đang trong quá trình điều trị bệnh có dùng khánh sinh.

-Tiêu chảy nguyên nhân chính là do chế độ ăn uống của mẹ, có sự thay đổi bất thường làm cho dưỡng chất trong sữa mẹ cũng thay đổi đột ngột. Làm cho hệ tiêu hóa của bé không kịp thích ứng gây nên hiện tượng tiêu chảy ở trẻ.

⊗ mẹ biết chưa : chăm sóc trẻ sơ sinh tốt nhất.

  • Giải quyết hiện tượng táo bón và tiêu chảy ở trẻ sơ sinh.

-Mẹ nên bổ sung nhiều rau xanh vào bữa ăn hàng ngày, đổi loại sữa khác cho phù hợp với thể trạng của trẻ. Chú ý phá sữa đúng với hướng dẫn ghi trên bao bì sản phẩm, có thể pha với liều lượng loãng hơn so với tiêu chuẩn của nhà sản xuất.

-Chế độ ăn của mẹ không nên có sự thay đổi đột ngột, thay đổi từ từ bổ sung món mới nhưng không nên thay thế hoàn toàn ngay trong một bữa ăn. Để cho hệ tiêu hóa của trẻ, dần thích nghi với những dưỡng chất mới từ sữa mẹ.

-Các mẹ cũng nên bổ sung thêm bào tử lợi khuẩn cho trẻ giúp cho trẻ có hệ tiêu khỏe mạnh. Cho con hệ tiêu hóa khỏe mạnh là cho con nên tảng vững chắc

 

xem thêm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here