blogsứckhỏevàng.com 

1. Táo bón là gì ?

Táo bón là bệnh, thường xảy ra ở mọi lứa tuổi. Nhưng trẻ nhỏ, người cao tuổi, phụ nữ mang thai hoặc mới sinh sẽ gặp nhiều khó khăn khi không may mắc phải. Táo bón là tình trạng đại tiện khó, khoảng cách giữa các lần đại tiện kéo dài hơn bình thường. Mỗi người có thói quen đại tiện khác nhau, không nhất thiết phải có quy định chung cho thói quen này. Táo bón được tính khi bạn đi đại tiện ít hơn 3 lần trong một tuần.

Táo bón không phải là một bệnh mà là triệu chứng của các bệnh ở đại trực tràng (ruột già và ruột kết) khác. Các bệnh gây táo bón có thể là bệnh nhẹ và phổ biến như polyp đại trực tràng hoặc nghiêm trọng như ung thư đại trực tràng.

2. nguyên nhân gây táo bón ?

Tình trạng táo bón xảy ra do hiện tượng phân đi qua trực tràng chậm hơn bình thường, làm cho phân khô và cứng. Táo bón còn do : chế độ ăn thiếu chất sơ, uống ít nước, trẻ dùng sữa chưa phù hợp với cơ địa, trẻ điều trị bệnh bằng khánh sinh, người ít vận động, phụ nữ mang thai và sau sinh, người căng thẳng, tắc ruột do ung thư đại tràng.

Một số thuốc đặc trị như thuốc giảm đau chứa chất gây tê, thuốc chống dị ứng và một số thuốc chống suy nhược cũng là nguyên nhân phổ biến khác gây táo bón.

Táo bón gây rối loạn hệ tiêu hóa, làm mất cân bằng hệ vinh sinh ở trẻ nhỏ. Ảnh hướng nhiều đến đời sống và sức khỏe.

3. Chữa táo bón

Điều trị bệnh táo bón nhẹ rất đơn giản. Bạn phải thay đổi lối sống, như tập thể dục nhiều hơn và uống thêm nước (1.5 đến 2 lít mỗi ngày) và bổ sung thêm chất xơ. Bạn có thể sử dụng phương thuốc nhuận tràng thiên nhiên như rau mông tơi, đu đủ, chuối, khoai lang.

Bạn nên cân bằng thời gian mỗi ngày cho việc đại tiện được thoải mái. Uống nước và cà phê nóng vài phút trước khi đi có thể giúp kích thích trực tràng.

Đối với tình trạng táo bón vừa và nặng, bác sĩ có thể chỉ định thuốc đặt làm mềm phân, thuốc nhuận tràng, và thụt tháo. Bác sĩ sẽ không dùng thuốc nhuận tràng quá mạnh trừ khi các cách trên không hiệu quả.

4. thông tin đến bạn.

blogsuckhoevang.com thông tin đến bạn sản phẩm PREG MON đặc trị táo bón, rối loạn tiêu hóa. Bổ sung lợi khuẩn lấy lại sự cân bằng hệ vi sinh ở trẻ nhỏ.

PREG MON dùng được cho trẻ sơ sinh, phụ nữ mang thai và đang cho con bú, người già, người bị táo bón lâu ngày không khỏi, người đang trong quá trình điều trị kháng sinh.

bạn có thể tìm hiểu thêm sản phẩm tại đây.

  • chú ý : đây không phải là thuốc, không có giá trị thay thế thuốc chữa bệnh.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here